AUS: (03) 9018 5488

VN: 08-38-49-42-45

scotch egg

Mr. Tony Bui

Với hai tấm bằng thạc sĩ về kinh doanh tại trường đại học Swinburne, Tony có đã có những trải nghiệm rất thiết thực và quý giá trong nhiều năm sống, học tập và làm việc ở Úc
xem thêm >>
scotch egg

Ms. Hao Thi Hong Do

Là cựu du học sinh của trường ĐH Chiao Tung tại Đài Loan, Hảo có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, bằng Quản lý Du lịch tại Úc. Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong những tập đoàn lớn như Maersk, Eximbank
xem thêm >>
scotch egg

Dr. Viet Hai Bui

Là một cựu du học sinh nổi bật tại Hà Lan, anh Bùi Việt Hải đã nhận bằng thạc sĩ, rồi năm 27 tuổi nhận bằng tiến sĩ khoa học về nghiên cứu và chiến lược kinh tế tại trường Đại học URH
xem thêm >>
scotch egg

Ms. Anh Mai Le

Là một cựu du học sinh, Mai Anh đã nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại châu Âu, và cũng đã thành công trong nhiều vị trí quản lý, kinhh doanh tại các doanh nghiệp.
xem thêm >>
scotch egg

Tiến Sĩ Vũ Thanh Trà

Có 7 năm học tập, nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài, Tiến sỹ Trà hiện là giảng viên Vật Lý, đại học Cần Thơ. Tiến sỹ Trà kinh nghiệm trong hướng dẫn và có nhiều bí quyết giúp sinh viên đạt học bổng nước ngoài.
xem thêm >>
temp-thumb
temp-thumb
temp-thumb
temp-thumb
temp-thumb

 

Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ visa du học Úc đầy đủ và thành công luôn là trăn trở của mọi du học sinh. Với chính sách visa mới SSVF - tiết kiệm thời gian và giảm quy trình xét duyệt sẽ là điều kiện thuận lợi để sinh viên Việt Nam dễ dàng lấy được tấm vé vàng thực hiện giấc mơ du học Úc. Để hiểu thêm về cách thức áp dụng chính sách visa du học Úc mới nhất này, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Hiểu về visa du học Úc - SSVF
Từ ngày 01/07/2016, Úc sẽ áp dụng chính sách visa mới với tên gọi The simplified student visa framework (SSVF). Chính sách này bao gồm:

Hai loại thị thực visa mới

- Subclass 500: Thị thực du học
- Subclass 590: Thị thực Giám hộ du học

Một khung xét duyệt mức độ rủi ro kết hợp giữa quốc gia và tổ chức giáo dục (level 1, level 2, level 3)

Bắt buộc nộp visa online cho tất cả hồ sơ thông qua ImmiAccount
Mặc dù level 1 trong chương trình visa SSVF được ưu tiên về chứng minh tài chính, yêu cầu tiếng Anh, thời gian xét... Thế nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn nộp hồ sơ cho những trường thuộc level 2 hoặc 3 sẽ ít có cơ hội du học hơn. Bằng kinh nghiệm 10 năm tư vấn tuyển sinh và là đại diện tuyển sinh cho các trường đại học hàng đầu tại Úc, VAE mang đến cho các du học sinh lựa chọn trường và ngành học phù hợp để phát triển sự nghiệp tương lai. Thành công của các bạn là điều quan trọng nhất đối với toàn bộ quá trình tư vấn của chúng tôi. 

Cách thức áp dụng của SSVF đối với sinh viên Việt Nam
Yêu cầu của hồ sơ xin visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Level 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và Level 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập. 

Hiện nay, học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

- Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 1 thì không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

- Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Những ưu điểm của chương trình visa du học Úc mới nhất

- Nếu trước đây quy trình đơn giản hóa visa SVP (Streamlined Visa Processing) chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì hiện nay cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên SSVF (Simplified student visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

- Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 - 4 tuần. Thời gian xin visa du học Úc có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

- Hồ sơ xin visa thuộc Level 1 sẽ không cần phải có bằng cấp IELTS/TOEFL và chứng minh tài chính nên thời gian xét sẽ nhanh hơn.

- Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

- Quy định mới này sẽ giúp những hồ sơ có nghiêm túc và có tính xác thực cao sẽ du học thuận lợi hơn.

Lưu ý: Mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong level 1 không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

---------------------------------------------------------------------

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, học bổng du học Úc, việc làm thêm khi chọn du học Úc, có thể liên hệ ngay (08) 3849 4245 để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với  dịch vụ tư vấn du học uy tín để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

* Để biết thêm thông tin về Úc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Và Giáo Dục Việt Úc

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 1, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (08) 3849 4245 

Email: [email protected]