AUS: (03) 9018 5488

VN: 08-38-49-42-45

scotch egg

Mr. Tony Bui

Với hai tấm bằng thạc sĩ về kinh doanh tại trường đại học Swinburne, Tony có đã có những trải nghiệm rất thiết thực và quý giá trong nhiều năm sống, học tập và làm việc ở Úc
xem thêm >>
scotch egg

Ms. Hao Thi Hong Do

Là cựu du học sinh của trường ĐH Chiao Tung tại Đài Loan, Hảo có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, bằng Quản lý Du lịch tại Úc. Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong những tập đoàn lớn như Maersk, Eximbank
xem thêm >>
scotch egg

Dr. Viet Hai Bui

Là một cựu du học sinh nổi bật tại Hà Lan, anh Bùi Việt Hải đã nhận bằng thạc sĩ, rồi năm 27 tuổi nhận bằng tiến sĩ khoa học về nghiên cứu và chiến lược kinh tế tại trường Đại học URH
xem thêm >>
scotch egg

Ms. Anh Mai Le

Là một cựu du học sinh, Mai Anh đã nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại châu Âu, và cũng đã thành công trong nhiều vị trí quản lý, kinhh doanh tại các doanh nghiệp.
xem thêm >>
scotch egg

Tiến Sĩ Vũ Thanh Trà

Có 7 năm học tập, nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài, Tiến sỹ Trà hiện là giảng viên Vật Lý, đại học Cần Thơ. Tiến sỹ Trà kinh nghiệm trong hướng dẫn và có nhiều bí quyết giúp sinh viên đạt học bổng nước ngoài.
xem thêm >>
temp-thumb
temp-thumb
temp-thumb
temp-thumb
temp-thumb

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc – chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

1/ Streamlined Visa – Visa du học cấp độ 1 là gì?

Kể từ ngày 24/03/2012, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) cho khóa Đại học hoặc Sau đại học từ một trong 41 trường Đại học thuộc danh sách ưu tiên của Đại sứ quán của Úc sẽ được xét duyệt visa ưu tiên (level 1) về mặt thủ tục và thời gian.Đây là cấp độ xét duyệt visa ít rủi ro nhất, còn gọi là Streamlined Visa Processing (SVP) nhằm khuyến khích, hỗ trợ học sinh – sinh viên học tập trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Theo đó, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) từ một trong 41 trường Đại học của Úc để theo học các khóa học. 

 

Tuy nhiên, một tin đáng mừng hơn nữa là kể từ ngày 23/11/2014, Chính phủ Úc đã tiếp tục mở rộng diện Visa ưu tiên SVP cho 55 trường không thuộc khối Đại học có chương trình Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma).

Theo chính sách này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề ( Tư thục hoặc Công lập ) sẽ được xét Visa ưu tiên SVP. Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn ( tùy theo điều kiện của từng trường ), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

2/ Ưu điểm của chương trình này:

     - Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

     - Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.

     - Tỷ lệ được cấp VISA cao

     - Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.

     - Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)

     - Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.

     - Có thể xin cho người thân trong gia đình đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa  học tối đa 3 tháng.

     - Có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc đi làm theo quy định.

Lưu ý: Với loại visa này (SVP 572), khóa học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate. Nếu bạn học package ví dụ như các khóa tiếng Anh, khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và tất nhiên các khóa học đó phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc như bên dưới đây.

Danh sách một số trường tiêu biểu mới được bổ sung vào danh sách SVP như sau

STT

Tên trường

STT

Tên trường

1

TAFE Queensland SkillsTech

2

TAFE Queensland Brisbane

3

TAFE South Australia

4

Australian Pacific College

5

Academia International College

6

Cambridge International College

7

Academies Australasia Polytechnic

8

Southern Cross Education Institute

9

William Angliss Institute

10

Sydney School of Business and Technology

11

West Australian Institute of Further Studies

12

Perth Institute of Business and Technology

Các bạn có thể xem thêm các trường khác tại đường link sau: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

Tóm lại, đây là một tín hiệu đáng mừng, một cơ hội thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam có dự định du học bậc Cao đẳng và Cao đẳng nghề nâng cao tại Úc.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư Vấn Và Giáo Dục Việt Úc

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 1, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (08) 38 49 42 45

Email: [email protected]